This page is READ-ONLY. It is generated from the old site.
All timestamps are relative to 2013 (when this page is generated).
If you are looking for TeX support, please go to VietTUG.org

Problem #980

Thành lập tạp chí online về TeX.

Added by gialuan 10 months ago. Updated 9 months ago.

Status: Assigned Start Date: 14-06-2012
Priority: Normal Due date: 30-09-2012
Assigned to: icy % Done:

0%

Category: -- chủ đề khác
Target version: 2012_devel
Resolution:
Votes: 2/2

Description

Gửi các bác.
Hiện nay ở Việt Nam chưa có một tạp chí nào chuyên về TeX, do vậy tôi muốn đề nghị mọi người cùng thành lập một tạp chí viết về TeX. Trước hết chúng ta làm giống như một tạp chí để xuất bản nhưng về vấn đề kinh phí hạn chế nên chúng ta có thể xuất bản dạng online. Tôi nghĩ nếu có một ấn phẩm chuyên về TeX như vậy thì việc thúc đẩy phong trào TeX sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Đề nghị các bác đóng góp ý kiến.

History

Updated by ruby 10 months ago

  • Status changed from New to Assigned
  • Assigned to set to icy

gialuan wrote:

Gửi các bác. Hiện nay ở Việt Nam chưa có một tạp chí nào chuyên về TeX, do vậy tôi muốn đề nghị mọi người cùng thành lập một tạp chí viết về TeX. Trước hết chúng ta làm giống như một tạp chí để xuất bản nhưng về vấn đề kinh phí hạn chế nên chúng ta có thể xuất bản dạng online. Tôi nghĩ nếu có một ấn phẩm chuyên về TeX như vậy thì việc thúc đẩy phong trào TeX sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Đề nghị các bác đóng góp ý kiến.

Cảm ơn bác gialuan.

Việc ra mắt được một tạp chí về TeX là rất tuyệt vời. Chắc sẽ có nhiều khó khăn.

Đánh ra

Trước đây, trong các kỳ offline cố gắng đưa ra các kỷ yếu. Nhưng chất lượng bài chưa thật sự tốt, mới dừng lại ở giói thiệu cơ bản. Khi làm kỷ yếu thì một mình tớ biên tập các bài viết, rất là ... cực :D

Tin mới nhất là ở DHSP TP.HCM các luận văn thạc sỹ được yêu cầu làm với đuôi .doc. Phong trào ở miền Nam chắc bị hụt hơi. Chỉ còn trông chời vào các bạn thật sự yêu thích, đam mê TeX.

Đánh vào

Để làm một "tạp chí" cần có những thứ sau

1/ Một ban biên tập chất lượng
2/ Các cộng tác viên viết để chia sẻ kinh nghiệm , hoặc có khả năng nghiên cứu phát hiện các vấn đề mới
3/ Khả năng tài chính để gửi nhuận bút cho các người viết bài (ngay cả khi ban biên tập làm việc với tinh thần tự nguyện :D). Có thể xây dựng một quỹ (dạng foundation) hoặc đi xin tài trợ của các trường
4/ Đầu ra của tạp chí: tạp chí sẽ được "bán" với giá phải chăng để đảm bảo đầu vào cho /3/

Các bạn khác cho thêm ý kiến.

Updated by ohenri100 10 months ago

  • Votes: 2/2

Chào các anh chị, những người yêu Tex

EM nghĩ đây là 1 ý kiến rất hay. Em cũng đam mê về Tex, đã từng mày mò chỉnh sửa lung tung, nhưng thiết nghĩ ta bắt đầu làm 1 tạp chí online khá hay đấy. Khi đó chắc em có thể tham gia làm cộng tác viên thường xuyên.
Bên Khoa học tự nhiên TPHCM thì thấy chỉ có 1 số nơi như: vật lý lý thuyết, khoa toán và 1 số người yêu thích dùng Tex, phần còn lại họ chưa hề nghe nói tới khái niệm này nữa là.
Chúng ta phải thành lập để phát triển mở rộng cộng đồng này ở việt nam mình.

Thân chào.

Updated by ruby 10 months ago

  • Votes: 1/1

Ý kiến của bạn Sơn gửi trả lời qua email:

...

Message-ID: <CAHQugPAKqKcUEVOM4G7VQv7S78ZLu=

...

Ý kiến quá hay, ủng hộ hết mình.


Nguyễn Trần Sơn ĐT: 0986426477

Updated by hungchng 10 months ago

  • Votes: 1/1

Ý tưởng làm tạp chí rất hay. Tôi sẽ tham gia cộng tác viên thường xuyên. Nội dung tạp chí nên cụ thể cho từng số, có chủ đề rỏ ràng.

Updated by icy 10 months ago

  • Due date set to 30-09-2012
  • Category set to -- chủ đề khác
  • Target version set to 2012_devel

hungchng wrote:

Ý tưởng làm tạp chí rất hay. Tôi sẽ tham gia cộng tác viên thường xuyên. Nội dung tạp chí nên cụ thể cho từng số, có chủ đề rỏ ràng.

Cảm ơn mọi người. Hy vọng là chủ đề này sẽ thu hút thêm nhiều bạn nữa ủng hộ, để có thể bắt đầu làm một cái gì có ích cho cộng đồng đây!

Updated by thanhansp 9 months ago

    Mình cũng đồng tình là nên có một tạp chí về TeX nhưng thật sự rất khó về mặt tài chính...Nếu có một nhà xuất bản nào đồng ý hỗ trợ thì tuyệt vời...Mình ko hiểu phòng sau đại học sư phạm nghĩ như thế nào mà chỉ cho làm luận văn đuôi .doc....Ở nước ngoài họ toàn dùng TeX mình đã ko theo kịp họ rồi mà còn hạn chế nữa..ko biết khi nào mình mới phát triển được chứ...